Phong Thủy Nội Thất

Xem phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Phong thủy nhà ở là một yếu tố rất quan trọng được nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng cho mình một ngôi nhà. Để giúp cuộc sống của người mệnh thổ gặp nhiều may mắn, đón thêm tài lộc thì khi bài trí nhà cửa cần chú ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ. Như vậy bài viết hôm nay tôi xin được gửi đến quý vị một số điều cần biết như hướng nhà và cách thiết kế đồ dùng, màu sắc hợp mệnh thổ.

Điểm mạnh của người mệnh Thổ là tài giỏi, sắc bén, nhìn nhận vấn đề khách quan. Điểm yếu của người mệnh Thổ là bốc đồng và cầu toàn.

1. Vấn đề quan trọng đầu tiên trong thiết kế nhà ở cho người mệnh Thổ đó là chọn hướng nhà hợp phong thủy.

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ thì hướng nhà hợp với người mệnh thổ phải là hướng Tây Bắc và hướng Đông nam.

Việc sắp xếp phong thủy phòng ngủ, phòng khách hay phòng bếp, phòng thờ phụ thuộc lớn vào tính chất của mỗi phòng.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Gia chủ có thể chọn các hướng tốt sau: hướng Sinh khí, Thiên y, Phục vị, Diên niên để đảm bảo những luồng khí tốt lành trong ngôi nhà. Chọn hướng cửa chính, phòng ngủ, hay phòng khách theo những hướng tốt này mang đến sự may mắn về tài lộc, sức khỏe và tình duyên.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Tránh xây nhà theo các hướng xấu mang cung Ngũ quý (gặp tai họa), Lục sát (nhà có sát khí), Họa hại (nhà có tai họa), Tuyệt mệnh (chết chóc). Những hướng này sẽ mang đến những điều không tốt và mang lại hai họa.

2. Vấn đề quan trọng thứ hai trong thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đó là lựa chọn màu sắc hợp mệnh

Trong phong thủy, màu sắc chính và là bản mệnh của người mệnh Thổ đó là những gam màu như: nâu đất, vàng nâu, xám. Bên cạnh đó còn có các gam màu khác như vàng, đỏ. Đây là màu của ánh sáng mặt trời, màu của niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Phong thủy luôn cho biết thổ sinh kim do đó người mệnh thổ có thể sử dụng những sắc màu như màu trắng nhưng không phải dùng toàn bộ mà chúng ta chỉ nên dùng vừa phải.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Ngoài ra vấn đề Mộc khắc Thổ cho nên màu xanh lá cây, đây chính là màu khá kiêng kị, màu phát sinh xanh lam và màu gỗ chính vì như vậy nên những người mệnh thổ không nên chọn những màu sắc này cho ngôi nhà của mình.

3. Vấn đề quan trọng thứ ba trong thiết kế phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ đó là lựa chọn đồ nội thất và chất liệu hợp mệnh

Người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình là chất liệu gốm sứ cho không gian nội thất của ngôi nhà. Đó có thể là bình cắm hoa, đồ trang trí, gạch, đá, gốm, sứ, sành, sỏi,….

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Khi chọn lựa các đồ dùng và chất liệu, các đồ vật có nguồn gốc từ đất hay các loại đá như cẩm thạch được sử dụng lót trên bề mặt tủ, bàn ăn hay bàn nước uống,…đều có tác dụng hỗ trợ rất tốt.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Vì Thổ sinh Kim do đó mà chất liệu đồ dùng kim loại cũng có thể sử dụng, nhưng hạn chế ở mức vừa phải. Người mệnh Thổ cần tránh các chất liệu gỗ vì gỗ sẽ đặc biệt gây tổn hại đến bản mệnh.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh kim

Chó là loài động vật hợp với mệnh thổ nhất, vì thế nên chọn tranh ảnh hoặc các đồ trang trí khác trong nhà có hình chó, vừa giúp ngôi nhà thêm sinh động vừa mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và gia đình.