Biệt thự vườn

Thiết kế sân vườn không thể bỏ qua những điều sau

Nhà vườn là nơi thanh bình, yên tĩnh. Nếu như có được thiết kế hợp lý cả về âm lẫn dương thì sẽ giúp ngôi nhà bạn rước tài lộc, sức khỏe, sự bình yên, hạnh phúc mỗi ngày.
Sau đây là một vài lưu ý vô cùng quan trọng, bạn không nên bỏ qua khi thiết kế nhà vườn:
1. Không nên bố trí cấy lớn trước cửa hay gần nhà, nó sẽ tạo ra năng lượng không tốt đi vào nhà. Thay vào đó là những cây, bụi cây nhỏ xinh, nhẹ nhàng. Sân vườn nên đơn giản, thoáng mát sẽ tốt về phong thủy.


2. Nên có hàng rào bảo về khu sân sau và vườn tránh các tác động không tốt, giúp giảm ồn ào, hạn chế gió mạnh và sự ô nhiễm không khí.

3. Theo phong thủy, nước hút năng lượng, sẽ mang tài lộc và tiền bạc vào nhà, biểu tượng của sự giàu có nên được bố trí phía trước nhà. Vậy nên, một hồ bơi, ao cá… sẽ là thích hợp cho khu sân vườn phía trước nhà.


4. Nên thiết kế không gian mơ cho khu vườn giúp sự chuyển đổi năng lượng giữa trong và ngoài nhà được dễ dàng hơn.


5. Nên đo lường tỷ lệ giữa chiều cao của cây, bề rộng của vườn. Cây quá cao sẽ làm hỏng sự cân đối của khu vườn. Nên kết hợp giữa cây cao vừa và các bụi cây nhỏ tạo sự thú vị khi thưởng ngoạn.

6. Hãy nên có một chút trang trí cho góc sân vườn bởi một vài chuông gió bằng tre, tiểu cảnh bằng nước… Những âm thanh phát ra từ đây sẽ khiến lòng người nhẹ tênh, thư giãn hơn.
7. Nên kết hợp 3 yếu tố: nước, đá, cây. Có thể thiết kế sân vườn trang trí bởi các vật liệu bằng đá ở các vị trí: tường rào, đá lát nền, tiểu cảnh…Tường đá vừa là vật trang trí, vừa giúp ngăn những năng lượng xấu vào nhà theo luật phong thủy.
8. Tổng quan khu sân vườn phải có cả sự thoải mãi lẫn an toàn. Tường đá, hàng rào đá, hàng rào cây sẽ là một trong những gợi ý cho sự an toàn. Kết hợp thêm hoa trang trí sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho khu vườn.

9. Cây xanh, hoa lá với nhiều màu sắc, hương thơm sẽ khiến cho ngôi nhà thêm đẹp, mà còn cân bằng được dòng chảy của năng lượng. Vậy nên yếu tố kết hợp giữa cây và hoa cũng vô cùng quan trọng và cần được chú ý đặc biệt. Có thể đan xen giữa các loại hoa màu trắng giúp khu vườn không bị đơn sắc bởi màu xanh của cây lá.


Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế nhà vườn, sân vườn vừa đẹp vừa rước tài lộc vào nhà. Để hiểu rõ hơn về các quy tắc, cũng như luật phong thủy khi thiết kế nhà nói chung, sân vườn nói riêng hãy liên hệ với HomeXinh chúng tôi để được trợ giúp chi tiết hơn với số máy: