Chưa được phân loại

Thiết kế quán cà phê theo phong thủy cần biết những gì

Khi thiết kế quán cà phê bạn cần phải nắm được nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó là thiết kế quán cà phê theo phong thủy. Cùng Home xinh tìm hiểu một số vấn đề chung về yếu tố phong thủy khi mở quán cà phê.

Lựa chọn địa điểm mở quán 

Địa điểm kinh doanh là yếu tố đầu tiên khi mở quán cà phê. Khi thiết kế quán cà phê theo phong thủy, nên lựa chọn thế “tọa sơn nghênh thủy”. Đây được coi là có vị trí giao thông thuận tiện và có điểm tựa ở phía sau thường được chủ quán lựa chọn. Địa điểm của quán ở khu vực ít dân cư có thể khiến quán không phát triển được. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao tầng ở phía sau hoặc có thể là hòn non bộ tự tạo. Việc xác định vị trí mặt bằng cũng giúp chủ quán xác định được mục tiêu khách hàng.

thiet-ke-quan-ca-phe-theo-phong-thuy

Thiết kế quán cà phê theo phong thủy

Âm thanh phù hợp với quán

Mọi người đều biết âm nhạc là thứ đưa mọi người gần lại với nhau. Bởi vậy âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong việc lôi kéo khách hàng khi đến với quán.Với không gian như quán cafe, Bạn nên lựa chọn các bản nhạc với những giai điệu diụ êm. Việc làm đó sẽ tạo ra một không gian thoải mái, thỏa mãn nhu cầu thư giãn của mọi người.

Ngoài ra, để tạo sự khác biệt cũng như phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng, quán cafe của bạn cũng có thể phát những ca khúc sôi động, tươi trẻ ở những khung giờ cố định.

thiet-ke-quan-ca-phe-theo-phong-thuy

Âm nhạc phù hợp với không gian

Đặt tên quán theo phong thủy

Tên quán cần đặt sao cho khách hàng dễ nhớ và đảm bảo tên quán vẫn theo phong thủy. Có ấn tượng về quán khách hàng lưu tâm tới quán và lui tới quán thường xuyên.

Đảm bảo cân bằng yếu tố Âm – Dương: Chủ quán thường đặt tên quán theo quy tắc phong thủy âm dương bằng cách dịch các tên ra tiếng hán rồi tính tổng số nét chữ. Số nét chữ lẻ là âm và chẵn là dương. Tên quán nên đặt theo cách kết hợp: Dương – Âm hoặc Âm – Âm – Dương hoặc Âm – Dương – Dương. Tránh sắp xếp theo thứ tự: Âm – Dương – Âm hoặc Dương – Âm – Dương.

Kiểm tra những tên dự định đặt có hợp tuổi, mệnh của chủ quán.

Tên cần theo ngũ hành, chi tiết như sau:

+ Kim: âm bắt đầu C, Q, R, S, X, Z

+ Mộc: âm tiếtbắt đầu G, K

+ Thủy:âm tiết bắt đầu B, F, M, H, P

+ Hỏa: âm bắt đầu D, J, L, N, T

+ Thổ: âm bắt đầu A, W, Y, E, O

Bạn phải tham khảo thêm về các yếu tố ngũ hành nhằm đặt được tên gọi tốt nhất cho quán.

thiet-ke-quan-ca-phe-theo-phong-thuy

Đặt tên quán phù hợp với chủ quán

Cây phong thủy

Khi thiết kế quán cà phê theo phong thủy, có nhiều sự lựa chọn về cây phong thủy: Lộc Vừng, Cây Phong Lá Đỏ, Cây Kim Tiền, Cây Phát Tài, Cây Ngọc Bích, … Các loại cây phong thủy để tăng thêm sự hưng thịnh, tài lộc cho việc phát triển của quán. Cây là yếu tố dễ mang vận may đến cho quán. Cây cối khiến ta cảm giác được gần gũi, hòa mình với thiên nhiên. Sử dụng cây làm vật trang trí đã là một lợi thế, mà lại chọn đúng loại cây hợp phong thủy thì càng trọn vẹn.

thiet-ke-quan-ca-phe-theo-phong-thuy

Cây hợp với phong thủy

Một số lưu ý khi thiết kế quán cà phê theo phong thủy

Một số lỗi khi thiết kế quán cà phê theo phong thủy thường xuyên thấy như: quầy cash có hướng quay vào két, đặt két nhìn ra cửa. Hệ thống cửa để thông nhau liên tục. Sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng.

Ban thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy. Tuyệt đối không chọn vị trí dưới gầm xà, chân cầu thang. Đây là nơi dòng hút khí ở đường đi. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí có được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Khi bày bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi quán cafe sẽ ngày càng đi lên.

thiet-ke-quan-ca-phe-theo-phong-thuy

Yếu tố phong thủy trong thiết kế quá cà phê

Bên ngoài cùng của thần tài chú ý đặt 3 đến 5 chén nước. Đó chính là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu vị trí ban thờ ở tầng 2 nên lấy một nhúm đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Khi thiết kế quán cà phê theo phong thủy, bắt buộc phải biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt. Chủ quán nên sử dụng các màu sắc rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Khi thiết kế quán cà phê, ánh sáng cũng phải được chú trọng, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối. Vị trí mặt tiền luôn phải sáng sủa, tạo điểm nhấn. Bên cạnh đó xen thêm các cảnh nhỏ như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác gần gũi cho khách hàng.

thiet-ke-quan-ca-phe-theo-phong-thuy

Quán cà phê với không gian ấm cúng

>Phong thủy trong thiết kế văn phòng

Bạn muốn thiết kế quán cà phê theo phong thủy. Hãy nhanh tay liên hệ tới hotline: 0971 825 669 của Home xinh để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.