Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất trẻ em và những nguyên tắc nên làm

Thiết kế nội thất trẻ em như thế nào cho hợp lí? Đó là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bậc cha mẹ. Căn phòng sinh hoạt, vui chơi ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển của trẻ. Bên cạnh đó, phòng ngủ cũng là vị trí cho bé có thể thoải mái vui chơi giúp bố mẹ giảm bớt thời gian trông coi bé.

Sự an toàn trong không gian phòng

Khi thiết kế nội thất trẻ em vấn đề phải chú ý đầu tiên đấy là sự an toàn trong không gian phòng. Tất cả mọi yếu tố từ đồ gia dụng, nội thất đến kích thước đều phải được chú ý từ khâu lên ý tưởng. Tránh sử dụng đồ nội thất quá nặng hoặc sắc nhọn, giải pháp cho bạn là hãy bo tròn các góc bàn, giường để hạn chế sự va chạm làm cho bé bị thương. Tuyệt đối không nên treo các tranh ảnh hoặc đồ nặng lên tường. Tránh trường hợp có thể rơi gây nguy hiểm cho con. Ổ điện phải ở những vị trí cao. Chất liệu cần tuyệt đối an toàn, không độc hại.

thiet-ke-noi-that-tre-em-1

Thiết kế nội thất trẻ em và những nguyên tắc nên làm

>> Hướng dẫn cách sử dụng sơn giao thông

Thiết kế nội thất trẻ em với cách sắp xếp khoa học

Đó chính là yếu tố cần được chú ý trong việc thiết kế nội thất trẻ em. Đây không chỉ để nghỉ ngơi mà còn để học tập. Do vậy thiết kế nội thất trẻ em nên được phân chia bố cục thích hợp. Để tạo ra được một không gian thật rộng rãi cho bé yêu, đồ dùng nên sắp xếp một cách thông minh, hợp lí. Bàn học được sắp xếp ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Tủ quần áo nên để sát tường tạo sự an toàn, tiết kiệm không gian. Việc sắp xếp không gian là những quy tắc không thể bỏ qua cho bất cứ căn phòng trẻ em nào.

thiet-ke-noi-that-tre-em-2

Thiết kế nội thất trẻ em và những nguyên tắc nên làm

Đảm bảo yếu tố ánh sáng, màu sắc

Khi thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất trẻ em nói tiêng thì không thể bỏ qua vấn đề ánh sáng. Hãy thiết kế để không gian nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Như vậy sẽ ảnh hưởng tích cực đến đôi mắt cũng như cơ thể của con trẻ.

Màu sắc không chỉ tạo nên những thiết kế nội thất trẻ em đẹp mà còn có tác động trực tiếp đến sự phát triển của con trẻ. Do vậy yếu tố màu sắc nên được quan tâm một cách hợp lý. Đối với phòng ngủ bé gái để thể hiện được sự nữ tính, dịu dàng những tone màu hồng nhạt, tím, đỏ… luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Còn đối với phòng ngủ bé trai những tông màu tươi sáng, năng động luôn được gợi ý.

thiet-ke-noi-that-tre-em-sieu-dep-08

Thiết kế nội thất trẻ em và những nguyên tắc nên làm

Thiết kế nội thất trẻ em phá cách, thông minh

Thiết kế nội thất trẻ em rất cần sự thay đổi phá cách để con em có sự phát triển tốt nhất. Để tạo không gian tốt nhất cho trẻ, đội ngũ KTS đã sáng tạo và thiết kế ra nhiều concept khác nhau thích hợp với sở thích, nét riêng
của các bé. Thiết kế nội thất trẻ em có một điểm chung đó là sự thuận tiện khi sử dụng nội thất. Chính vì thế các KTS đã hạn chế các vật dụng sắc nhọn. Thiết kế nội thất trẻ em có thể dùng đồ nội thất thông minh với mục đích tiết kiệm không gian. Ví dụ như: giường kết hợp cùng tủ, hay bàn học chống gù…

thiet-ke-noi-that-tre-em-sieu-dep-3

Thiết kế nội thất trẻ em và những nguyên tắc nên làm

Phong thủy trong phòng ngủ trẻ em

Cũng như các căn phòng khác trong ngôi nhà, khi thiết kế nội thất trẻ em nên lưu ý đến một số điều về phong thủy.

1. Nên tránh sắp xếp phòng của trẻ nhỉ gần ban công. Như vậy có thể khiến cho thần kinh của trẻ dễ bị suy nhược do tiếng ồn.

2. Phòng ngủ không được thẳng với ban thờ, phòng vệ sinh.

3. Hạn chế lắp gương ở cửa ra vào phòng tránh trẻ bị thấp thỏm.

4. Ánh sáng cần phải đầy đủ. Hạn chế dùng một màu như màu đỏ, đen bởi nó tạo sự nóng nảy.

5. Phải tránh kê giường dưới ban thờ bởi nó có thể làm cho trẻ khó chịu.

thiet-ke-noi-that-tre-em-4

Thiết kế nội thất trẻ em và những nguyên tắc nên làm

Homexinh – địa chỉ thiết kế nội thất trẻ em tốt số 1

+Thiết kế được tạo ra bởi đội ngũ KTS kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

+Xưởng sản xuất riêng biệt, giá cả luôn ưu đãi.

+Tiến độ công việc luôn hoàn thành đúng hạn, sản phẩm tối ưu.

+Miễn phí vận chuyển và lắp đặt tại Hà Nội.

+Bảo hành sản phẩm và gỗ dài hạn.

Bạn muốn tìm hiểu về một số thiết kế khác