Phong Thủy Nội Thất

Xem phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi thêm hạnh phúc

Phòng ngủ vợ chồng là nơi để các cặp vợ chồng tận hưởng hạnh phúc lứa đôi và xây đắp mái ấm gia đình của mình. Bởi vậy, căn phòng ngủ của vợ chồng không những phải đẹp, lãng mạng, tiện nghi mà nhất định phải đảm bảo về mặt phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi.

Phong thủy phòng ngủ phụ thuộc vào các yếu tố như: thiết kế phòng ngủ, màu sắc sơn tường, trang trí nội thất… và các yếu tố này phải dựa vào tuổi của chủ nhân để tính toán dựa trên ngũ hành bản mệnh của từng người. Từ đó mới có thể đưa ra được những điều tốt nhất, tránh những điều xấu trong việc sắp xếp, bài trí phòng ngủ.

Xem thêm:

Những chia sẻ dưới đây, giúp bạn có được căn phòng lãng mạn, hâm nóng, gìn giữ hạnh phúc, mang lại những may mắn trong gia đình và loại bỏ những điều không may do cách bố trí phạm vào những điều đại kỵ.

1. Hướng phòng ngủ tốt phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

– Khi xem hướng phòng ngủ nên chọn theo tuổi chồng, người trụ cột của gia đình để xác định hướng phòng ngủ tốt, tránh các hướng xấu.

  • Các hướng tốt “Đại cát” (Khí tốt) như: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.
  • Các hướng xấu “Hung” (Khí tốt) như: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại.

– Bạn nên căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ phòng đối chiếu với Bát Trạch để xác định các hướng tốt xấu và chọn hướng phòng sao cho phù hợp.

– Những người thuộc những mệnh Thủy, Mộc, Hỏa đều thuộc mệnh Đông Tứ cho nên hướng giường ngủ nên kê ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

– Những người thuộc mệnh Kim, Thổ trong ngũ hành thì thuộc mệnh Tây Tứ cho nên giường ngủ nên kê theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

– Căn cứ vào việc đối chiếu với Bát Trách mà vợ chồng chọn hướng phòng ngủ sao cho đảm bảo sự yên bề gia thất, còn cái đủ đầy, hạnh phúc và nhiều may mắn.

2. Màu sắc, đồ trang trí nội thất phù hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Màu sắc, đồ trang trí và nội thất nên dựa theo ngũ hành tương sinh, tương khắc để sắp xếp, bố trí hóa giải. Nên chọn theo cung mệnh ngũ hành tuổi chồng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Đối với cung mệnh Kim hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

  • Về màu sắc nên chọn màu bản mệnh vàng ánh kim, màu trắng và kết hợp màu hành thổ như màu nâu, màu vàng sẫm là đẹp. Những phụ kiện trang trí trong phòng ngủ vợ chồng mệnh Kim như rèm cửa cần chọn màu xanh lá cây, da trời để không ảnh hưởng tới tài vận.
  • Còn về chất liệu và kiểu dáng của đồ dùng trong phòng ngủ, người mệnh Kim tốt nhất sử dụng các vật dụng bằng gốm, sứ, thủy tinh, đá… và kết hợp với đồ kim loại như tủ lạnh, đèn ngủ, điều hòa…

phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Bạn nên kê hướng giường ngủ về hướng thuộc hành Thổ (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc) là tốt.

– Đối với cung mệnh Mộc hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Theo quan hệ ngũ hành, Thủy sinh Mộc, vậy nên màu sắc chủ đạo của căn phòng nên là màu xanh hoặc màu nâu đất, màu xanh nước biển. Mộc lại sinh hỏa, để cân bằng, phòng ngủ của bạn nên kết hợp với một số màu sắc thiên về màu đỏ như màu hồng, màu tím.

Về đồ trang trí: Đại diện cho mệnh mộc là màu xanh lá cây, màu gỗ, các chế phẩm từ gỗ, hoa cỏ và những vật trang trí hình hổ và thỏ hay mèo.

Về vật liệu nội thất: Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc điển hình là gỗ, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, tủ, giá sách giường, gỗ lát nền nhà. Nên chọn những vật liệu nội thất bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Bạn nên kê hướng giường ngủ về hướng thuộc hành Thủy là (Bắc, Đông, Đông Bắc).

– Đối với cung mệnh Thủy hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Kim sinh Thủy, gia chủ mệnh thủy nên sử dụng các màu của tương sinh là các màu trắng và màu ánh kim.

  • Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu tương sinh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen là màu của bản mệnh, rất tốt cho người hành Thủy
  • Về nội thất: Dựa vào các mối quan hệ tương sinh, tương hỗ thì nên chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Ngũ hành tương sinh Kim sinh Thủy nên chọn hướng giường hành Kim (Tây, Tây Bắc, Bắc) cho bản mệnh

– Đối với cung mệnh Hỏa hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Người mệnh Hỏa phù hợp với các màu: đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu, màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim.

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu gỗ để làm nội thất vì vừa đảm bảo yếu tố mộc sinh hỏa nhưng cũng tạo sự ấm cúng, thân thiện.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Trong ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa nên chọn hướng giường hành Mộc (Đông, Đông nam và Nam) là tốt.

Lưu ý, đối với màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên tránh các màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen vì đây là các màu thuộc hành Thủy. Theo phong thủy ngũ hành: Thủy khắc Hỏa nên sẽ mang lại vận mệnh không tốt cho gia chủ.

– Đối với cung mệnh Thổ hợp phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Gia chủ mệnh Thổ sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Thổ chính là Thổ. Màu của Thổ là màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất.

Màu sơn phong thủy trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất.

phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo tuổi

Với gia chủ mệnh thổ thường thích hợp với màu xanh lục nên có thể lựa chọn những mẫu chăn ga gối màu này hay những vật dụng trong nhà nên lựa chọn chủ yếu với màu sắc này để hợp phong thủy cho gia chủ.