Phong Thủy Nội Thất

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy có những yếu tố gì?

Trong ngũ hành, Thủy là nước, đây là yếu tố mạnh, có khả năng hóa giải tất cả các bất lợi. Thủy khi tích cực có thể mang lại nguồn sống tươi tốt, có tính nuôi dưỡng tốt. Nhưng khi tiêu cực, nó sẽ trở nên hung dữ, và có sức mạnh hủy diệt rất lớn.  Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy sẽ như thế nào?

Người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, kể cả đời sống tình cảm. Họ là những người có tư tưởng cấp tiến, đề cao sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng ứng biến và sự thích nghi uyển chuyển khiến họ có tài ngoại giao

Trong cách trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy cũng vậy. Ngoài việc chọn được hướng tốt, thì việc chọn màu sắc và bài trí cũng rất quan trọng.

Đặc điểm nhận biết người mạng Thủy là dựa vào năm sinh.

 • Bính Túy (1936,1996)
 • Qúy Tỵ (1953,2013)
 • Nhâm Tuất (1982,1922)
 • Đinh Sửu (1937,1997)
 • Bính Ngọ (1966,2026)
 • Giáp Thân ( 1944,2017)
 • Đinh Mùi (1967,2027)
 • Ất Dậu (1945,2005)
 • Giáp Dần (1974,2034)
 • Nhâm Thìn (1952,2012)
 • Ất Mão (1975,2035)

1. Hướng để xây nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Góc nhìn tổng quát nhà mệnh thủy

– Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cũng là hướng tốt.

– Cửa của phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần quay về những hướng này. Riêng cửa nhà vệ sinh nên chọn hướng xấu để xây dựng.

– Bài trí nhà ở cho người mệnh Thủy thì khá dễ vì bản thân mang nhiều yếu tố sức khỏe, về tài lộc nên không phải kích hoạt thủy quá nhiều, không may bài trí nhầm thì chỉ cần thêm 1 vài yếu tố hành thủy để hóa giải.

– Người mệnh Thủy cần chú ý bài trí nếu không cẩn thận sẽ đưa thủy khí dồi dào vào nhà, lấn át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, trôi may mắn tài lộc trong nhà.

2. Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Màu sắc bản mệnh của người mệnh Thủy là xanh lam, đen. Do Kim sinh Thủy nên các màu sắc tượng trưng cho Kim như: trắng, ánh kim cũng rất tốt cho nhà ở người mệnh Thủy.

Quan hệ trong ngũ hành

 

Xanh thiên thanh (xanh da trời) là màu tốt nhất, vì thế bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất có tông màu này. Màu xanh mang đến sự thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải.

Màu xanh thiên thanh rất thích hợp cho người mệnh Thủy

Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường.

Nên hạn chế các đồ màu cam, vàng

Do Thổ khắc Thủy, người mệnh Thủy không nên trang trí nhà bằng các gam màu nâu và vàng.

3. Vật trang trí, chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Các chất như: liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng chủ nhà là mệnh Thủy. Đồ vật nên dùng là hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Đặc biệt cần phải tránh những đồ vật có hình nhọn thuộc Hỏa, khắc với Thủy.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Đồ vật nên dùng là hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim

Kính và thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, sử dụng vật dụng và vật trang trí bằng kính hoặc thủy tinh rất lý tưởng người cần bổ sung tính Thủy.

Phong thủy nhà ở cho mệnh thủy

Đồ thủy tinh rất hợp với mệnh thủy

Người mệnh Thủy cũng nên sử dụng các loại trang sức được làm từ pha lê tím, đây là loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy, nó giúp người mệnh Thủy tăng cường sức khỏe.

phong thủy nhà ở cho mệnh thủy

Trang sức bằng pha lê tím rất tốt cho mạng Thủy

Những thứ đại diện cho thủy như: nhà tắm, bể cá, đài phun nước, tranh vẽ về nước, … Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, hoặc trồng các loại cây thủy sinh, và có thể bố trí thêm một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một hồ chứa nước.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Vật đại diện cho mệnh thủy chính là Lợn và Khỉ

Vật đại diện cho mệnh thủy chính là Lợn và Khỉ, vì vậy trong nhà có thể sử dụng đồ vật có hình dạng của hai con này làm để tăng thêm may mắn.

phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Ngoài ra cây xanh trang trí trong nhà của người mệnh thủy

Ngoài ra cây xanh trang trí trong nhà của người mệnh thủy nên có từ 1 đến 6 chậu. Nên trồng cây Dương xỉ, Xương rồng có dạng hình tròn, Trúc phú quý.

Những chất liệu kiêng kỵ nên hạn chế ở trong nhà như các chất liệu đại diện cho mệnh Thổ như gốm, sứ, hoặc đá,…