Phong Thủy Nội Thất

Xem phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa thế nào cho tài lộc

Như chúng ta đều biết rằng, những người mệnh hỏa đại diện cho sự tươi sáng, ấm áp và hạnh phúc, tuy nhiên cũng dễ nóng giận và gây hấn. Do vậy khi xem phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa nghĩa là tìm cách khắc chế những nhược điểm đồng thời phát huy những ưu điểm ấy.

Người thuộc mệnh hỏa sinh năm nào

 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Bính Dần: 1986 – 1926
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Giáp Thìn: 1964 – 2024
 • Ất Tỵ: 1965
 • Mậu Ngọ: 1978
 • Kỷ Mùi: 1979
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017
 • Giáp Tuất: 1934 – 1994
 • Ất Hợi: 1935 – 1995

1. Phương hướng phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

– Hướng mang lại sự thịnh vượng cho người mệnh hỏa là hướng Nam. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên hướng thuộc hành Mộc sẽ mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia chủ là hướng Đông và Đông Nam. Trong trường hợp nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

– Chủ nhân ngôi nhà nên thiết kế hầu hết căn hộ đều có phần nền là hành Thổ sẽ bảo trợ tốt hơn cho mình, nguyên nhân là vì Hỏa sinh Thổ.  Do vậy mà, với những người mệnh Hỏa, ta nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp hơn rất nhiều.

– Hướng Tây sẽ không tốt lắm cho chủ nhà mệnh Hỏa, vì hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim mà Hỏa lại khắc Kim.

2. Màu sắc trong phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, háo hức vì thế cuộc sống của họ cũng hăng hái và rầm rộ.

Màu sắc của bản mệnh này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng. Căn nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn trề sức sống và thu hút người khác. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng thêm sắc xanh lá thuộc hành Mộc là sắc tương sinh, cũng rất phù hợp mệnh Hỏa.

Màu sắc trong phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

– Sơn tường có thể dùng màu hồng, tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc. Ánh đèn nên dùng chủ yếu ánh đèn vàng tạo năng lượng ấm cúng đầy sức sống, hoặc ánh đèn hồng, tím thiên về tình yêu, lãng mạn. 

– Với người mệnh Hỏa, bạn nên sơn trần màu sáng, sàn nhà chọn màu đậm hơn trần để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát, mang đến nhiều cơ hội về tiền tài, thịnh vượng, phú quý cho gia chủ.

– Người thuộc mệnh hỏa không nên sử dụng những màu tương khắc với hành Hỏa là xanh thẫm và đen, 2 màu này thuộc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

3. Về đồ trang trí trong phong thủy nhà cho người mệnh hỏa

Để không gây cảm giác nhức mắt, tạo cảm giác dịu nhẹ, nên dùng những chi tiết nhỏ chứ không nên dùng cả không gian một màu nóng. Ví dụ: ghế đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hay những đồ gia dụng nhỏ như đèn bàn, lọ hoa, tranh ảnh, nên… có thể sử dụng họa tiết, hoa văn màu đỏ, hồng, cam, tím. 

Về đồ trang trí trong phong thủy nhà cho người mệnh hỏa

– Ngoài những món đồ vật trang trí cho người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá và gỗ. Đặc biệt là những loại đá thạch anh, đá mắt hổ xanh, đá cẩm thạch xanh rất phù hợp. Người mệnh Hỏa cũng có thể trang trí trong nhà hoặc mang bên mình như các món đồ trang sức để mang lại tài lộc, may mắn.

– Ngoài ra, căn nhà cho gia chủ mệnh Hỏa sẽ thêm đẹp mắt và tràn đầy vượng khí hơn nếu trồng các loại cây sắc xanh ra hoa đỏ, cam như: xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước. Người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà.

4. Nội thất hợp phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

Dựa vào yếu tố tương sinh và tương khắc để bạn khéo léo lựa chọn những món đồ phù hợp với những mệnh của mình.

– Để tăng thêm sự thoải mái và hài hòa cho không gian của người mệnh Hỏa, bạn có thể chọn nội thất từ vật liệu thiên nhiên như gỗ, tre, mây, đá…vì gỗ có tác dụng tương sinh đối với gia chủ mệnh hỏa. Có khả năng mang đến nguồn năng lượng tích cực, giảm bớt căng thẳng cho gia chủ.

Chất liệu gỗ có thể dùng làm bàn ghế, sàn nhà, tủ bếp,…

– Bên cạnh những vật liệu thân thiện với môi trường này, bạn cũng có thể chọn lựa những vật liệu hiện đại như nhựa tổng hợp, vật liệu da…

Nội thất hợp phong thủy nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên đặc biệt tránh chọn mua sắm những nội thất với chất liệu kim loại khiến không khí trong nhà dễ gặp nhiều tai ương, sức khỏe của người mệnh Hỏa cũng dễ bị suy yếu, tinh thần suy sụp.