Thiết kế nội thất

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất phòng khách và bếp chung hay còn gọi là nội thất liên thông đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vì không chỉ giúp không gian phòng khách trở nên rộng rãi mà nó còn mang lại cảm giác ấm cúng và gần gũi hơn trong gia đình. Tuy nhiên, việc kết hợp phòng khách và bếp nếu không được thiết kế một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều bất lợi. Dưới đây là những lưu ý khi thiết kế phòng khách và bếp chung bạn cần biết để mang lại không gian hài hòa nhất.

  1. Những lưu ý khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Phòng khách từ lâu trong tâm thức của mỗi người đều như là bộ mặt của gia chủ, là nơi trưng ra những thứ đẹp nhất, hoàn thiện nhất, chỉn chu nhất. Còn phòng bếp lại ngược lại, nó là nơi được mặc định để nấu nướng, ăn uống nên đôi khi sẽ bừa bộn và ám mùi.

Nên đặt vách ngăn khi thiết kế nội thất phòng khách và bếp chung

Nên đặt vách ngăn khi thiết kế nội thất phòng khách và bếp chung

Tuy nhiên, với cuộc sống tất bật cùng lối suy nghĩ hiện đại hơn, thì phòng bếp của mỗi căn nhà trở thành một nơi rất ấm áp. Vừa để tiết kiệm không gian, vừa để tạo sự gắn kết cho mọi thành viên trong gia đình, phòng bếp được thiết kế mở với không gian phòng khách.

Đặt vách ngăn

Về mặt phong thủy cũng như để tạo sự tách biệt rõ ràng, trong thiết kế nội thất người ta sẽ đặt vách ngăn giữa phòng khách và bếp. Vách ngăn trong thiết kế nội phòng khách và bếp chung nên chọn vách ngăn thoáng, nhiều ngăn hoặc lỗ, để không khiến không gian bó hẹp và bí bách.

Chú trọng đến phối màu nội thất

Phối màu nội thất phù hợp giữ không gian bếp và phòng khách

Phối màu nội thất phù hợp giữ không gian bếp và phòng khách

Điểm cần đặc biệt lưu ý nữa là khi thiết kế nội thất cần chú trọng đến sự hài hòa giữa phòng khách và phòng bếp. Điều này không chỉ mang lại thẩm mỹ cho không gian mà nó còn giúp mọi thứ đồng nhất theo một phong cách tạo hiệu ứng làm không gian thoáng và rộng hơn.

Nên thiết kế phòng khách ở góc sáng trong căn hộ

Phòng khách cần được đặt ở vị trí sáng trong không gian, còn bếp nên đặt ở phần khuất và tối hơn để mang lại cảm giác ấm cúng và thuận mặt nhìn.

Giữ vệ sinh, xử lý mùi

Điều đặc biệt lưu ý trong thiết kế không gian liên thông này là gia chủ phải lưu tâm tới việc giữ gìn vệ sinh, đảm bảo phòng bếp luôn sạch sẽ, không ám mùi, không bừa bộn. Vì là không gian mở, phòng bếp luôn có thể gây ấn tượng với mọi người. Nếu một phòng bếp không gọn gàng nó sẽ khiến cả căn nhà trông lem nhem.

  1. Mách bạn chiêu thiết kế phòng khách và bếp chung đẹp

Nếu căn hộ của bạn được xây theo kiểu nhà ống hoặc những căn hộ chung cư diện tích nhỏ, thiết kế phòng khách liên thông bếp là một ý tưởng khá tuyệt vời. Để tăng hiệu ứng thẩm mỹ và khả năng tận dụng không gian, Home Xinh sẽ mách bạn một vài chiêu thiết kế nội thất chung cư đẹp vô cùng ấn tượng:

Tạo vách ngăn dạng quầy bar

Tạo vách ngăn dạng quầy bar

Thiết kế vách ngăn dạng quầy bar. Bạn vừa có thể tạo được sự ngăn cách giữa không gian phòng khách và phòng bếp, vừa hô biến căn hộ trở nên hiện đại và ấn tượng hơn.

Chọn tông màu chủ đạo của không gian là màu xám trắng. Đây là hai gam màu hiện đang làm mưa làm gió trong thế giới nội thất. Với những mẫu thiết kế nội thất liên thông, sử dụng 2 gam màu này không chỉ giúp bạn làm bật sự trẻ trung, phóng khoáng cho căn hộ mà còn khiến gian bếp hiện đại và sạch sẽ hơn.

  1. Một vài mẫu thiết kế phòng khách và bếp chung

Dưới đây là một số mẫu thiết kế phòng khách liên thông bếp đẹp cho bạn tham khảo:

Mẫu thiết kế không gian phòng bếp và phòng khách mở

Mẫu thiết kế không gian phòng bếp và phòng khách mở

Mẫu thiết kế tạo vách ngăn nhẹ nhàng giữa phòng khách và bếp

Mẫu thiết kế tạo vách ngăn nhẹ nhàng giữa phòng khách và bếp

Trên đây là những lưu ý khi khi thiết kế phòng khách và bếp chung. Hy vọng nó là những thông tin hữu dụng cho bạn. Nếu cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi bất cứ khi nào cho Home Xinh theo số Hotline 0971 825 669.

Xem ngay: 

Thietkebietthuvuondep.com