Chưa được phân loạiThiết kế nội thất

Gợi ý màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ

Xây nhà là một trong những việc trọng đại của tất cả mọi người. Đặc biệt là việc thiết kế nội thất cho ngôi nhà hoặc thiết kế nội thất chung cư. Vì vậy, gia chủ luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy. Trong đó, lựa chọn màu sơn phù hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn thịnh vượng.

Với từng cung mệnh khác nhau, màu sơn phong thủy sẽ có sự khác nhau. Cụ thể là:

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Thủy

Theo phong thủy, những người gia chủ mệnh Thủy có các màu xanh đậm và đen là màu đặc trưng. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy còn phù hợp với các màu ứng mệnh Kim như trắng, vàng sáng, bạc, ánh kim,… Gia chủ cần tránh các màu sơn tương khắc như vàng đất hoặc nâu.

Màu sắc hoài cổ không hề làm căn hộ trở nên cũ kỹ

Màu sắc hoài cổ không hề làm căn hộ trở nên cũ kỹ

Sử dụng màu xanh dương làm màu chủ đạo sẽ rất tốt cho phong thủy của gia chủ. Bạn có thể kết hợp một vài màu sắc như trắng, xanh nhạt, màu xám làm điểm nhấn và tạo nổi bật cho căn nhà. Nếu chỉ dùng đơn độc màu xanh dương, không gian nhà sẽ hơi ngột ngạt.

Vì vậy, sự kết hợp giữa màu xanh dương với các màu nói trên sẽ làm thư thái, thoải mái hơn cho gia chủ. Đặc biệt, sự kết hợp này về lâu dài rất có lợi và tốt cho phong thủy kinh doanh, sự nghiệp của gia chủ.

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành, người gia chủ mệnh Thổ có màu đại diện là vàng đậm và nâu đất. Ngoài ra, mệnh Thổ tương sinh mệnh Hỏa nên gia chủ có thêm lựa chọn màu sơn bằng màu đỏ, hồng, cam. Tuy nhiên, gia chủ cần hạn chế màu đỏ xuất hiện quá nhiều. Vì màu đỏ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, dễ lấn át, ảnh hưởng đến năng lượng của gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ kết hợp màu sơn đại diện cùng các màu sắc của hành hòa như hồng, cam, tím nhạt sẽ dung hòa và tốt cho phong thủy hơn. Lưu ý, gia chủ cần đặc biệt tránh màu xanh lá, vì đây là màu tương khắc cao với mệnh Thổ.

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp với các màu xanh nhạt, trắng, vàng, kim, xám và các màu có ánh kim. Hướng nhà Tây và Tây Bắc rất tốt với gia chủ mệnh Kim.

Trong các màu tương sinh, màu vàng là màu tốt đối với gia chủ mệnh Kim. Tuy nhiên, gia chủ đừng quá lạm dụng độc nhất màu vàng dễ gây ra cảm giác bức bối và nóng. Hãy kết hợp một ít màu trắng, vàng nhạt để hài hòa.

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Kim

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc tương sinh với màu xanh lá. Vì Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc nên gia chủ có thể kết hợp thêm các tông màu xanh đậm hoặc đen trang trí thêm cho nhà ở. Đặc biệt tránh các tông màu trắng, ánh kim, vàng, bạc,,, các màu đại diện mệnh Kim.

Màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên, mang ý nghĩa cho sự khởi đầu và phát triển mạnh mẽ. Vì lẽ đó, màu xanh lá thường mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra màu xanh lá còn có ý nghĩa chữa lành vì tông màu này luôn mang đến cảm giác thư thái, ổn định cảm xúc, tạo cảm giác mát mẻ. Điều này rất tốt cho những gia chủ thường xuyên làm việc căng thẳng, cần sự tập trung cao.

Màu sơn phù hợp phong thủy gia chủ mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là đại diện của lửa, của những con người sôi nổi, năng động. Người gia chủ mệnh này tương sinh với những tông màu có tính đỏ như màu đỏ, hồng, tím.

Vì Mộc sinh Hỏa nên gia chủ cũng có thể sử dụng các tông màu xanh lá, xanh lục cho màu sơn của nhà. Một chút “lạnh” của xanh lá sẽ giúp cân bằng, ổn định “nóng” của đỏ. Rất tốt cho phong thủy.

Nội thất kingsize làm nổi bật sự quý phái

Nội thất kingsize làm nổi bật sự quý phái

Gia chủ cũng có thể sử dụng các tông màu đại diện mệnh Kim như vàng, trắng. Mệnh Hỏa có khả năng khắc chế mệnh Kim nên khá phù hợp cho các gia chủ thường xuyên căng thẳng, nóng nảy.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt là sự kết hợp thống nhất giữa màu sắc và nhiều thành tố khác. Vì vậy, bạn hãy bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong thiết kế và thi công nội thất chung cư, nhà phố biệt thự,…. Chúng tôi tự tin giúp bạn giải tỏa áp lực cho việc xây nhà kỳ công này.

Hãy liên hệ đến HomeXinh – Công ty thiết kế thi công nội thất để được tư vấn cụ thể nhé!