Phong Thủy Nội Thất

Tham khảo bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Bạn đang thắc mắc không biết thiết kế phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy. Giấc ngủ thật sâu có vai trò rất quan trọng giúp mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau 1 ngày vất vả, giấc ngủ giúp chúng ta tinh thần sảng khoái. Mời bạn tham khảo những cách bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy dưới đây.

Một phòng ngủ tốt cần có một phong thủy tốt mới đảm bảo về mặt sức khỏe, ổn định nội gia và phát triển tài lộc. Bởi vậy, việc trước tiên cần quan tâm tới phòng ngủ chính là tuổi, mệnh của gia chủ để đánh giá về mặt phong thủy chuẩn xác nhất.

Các tuổi thường được chia ra nhiều thành các nhóm bản mệnh. Chính vì thế nên xem cách bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh.

Bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Mệnh Thổ và hướng bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy

– Gia chủ mệnh Thổ: Hỏa sinh Thổ, nên quay hướng giường về hướng thuộc Hỏa, nghĩa là các hướng: Đông Bắc, Tây Nam và Nam.

– Nên sử dụng tông màu: vàng đất, màu nâu, cũng có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím là màu đại diện cho hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) – tốt cho người mệnh Thổ.

Xem thêm: PHONG THỦY PHÒNG NGỦ VỢ CHỒNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KÍCH THÍCH HƠN TRONG TRUYỆN “YÊU”

Bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Với người mệnh Thổ có thể dựa vào quy luật tương sinh tương khắc với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa để xác định các mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Từ đó, làm căn cứ để có những sắp đặt nhận định chính xác và phù hợp về mặt phong thủy, giúp bạn có được phong thủy hướng đặt giường ngủ mệnh Thổ phù hợp.

Mệnh Mộc và hướng bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy

– Gia chủ mệnh Mộc: Thủy sinh Mộc nên quay hướng giường về hướng thuộc thủy; có nghĩa là các hướng: Đông Nam, Đông, Bắc

– Màu sơn và rèm cửa nên sử dụng: màu xanh, cũng có thể kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm – màu đại diện cho hành Thủy tốt cho người mệnh Mộc.

Bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Trong quan hệ Ngũ hành có thể thấy Thủy sinh Mộc bởi nước nuôi cây lớn. Vì vậy khi chọn hướng đặt giường ngủ cho người mệnh Mộc nên chọn theo hướng tương sinh tức là hướng của mệnh Thủy là hướng Bắc. Hoặc có thể chọn hướng Nam và Đông Nam theo bản mệnh của mình là Mộc – Mộc.

Mệnh Hỏa và hướng bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy

– Gia chủ mệnh Hỏa: Mộc sinh Hỏa, nên quay hướng giường về hướng thuộc Mộc, nghĩa là các hướng:Đông, Nam và Đông Nam.

– Màu sơn và rèm cửa nên sử dụng: màu đỏ, màu hồng, màu tím, cũng có thể kết hợp màu xanh: màu đại diện hành Mộc – tốt cho người mệnh Hỏa.

Bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Vì mộc sinh hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh mộc. Vậy nên, khi kê giường nên quay giường về hướng Đông hoặc đông nam vì hai hướng này là hướng Mộc. Gia chủ cũng có thể quay giường về phía Nam, đây là hướng Hỏa.

Mệnh Thủy và hướng bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy

– Gia chủ mệnh Thủy: Kim sinh Thủy, nên quay hướng giường về hướng thuộc Kim, tức là các hướng tốt: Tây, Bắc, Tây Bắc.

– Màu sơn, rèm cửa nên sử dụng gam màu: trắng hay xám bạc đây chính màu đại diện cho hành Kim – tốt cho người mệnh Thủy.

Bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Xem thêm: THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH ĐẸP NGẤT NGÂY CHO CĂN NHÀ PHỐ

Theo ngũ hành tương sinh, gia chủ thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy, nên hướng phòng, hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc. Các hướng này đều tốt cho cho người mệnh Thủy trong phong thủy phòng ngủ. Mặt khác, nên tránh các hướng của mệnh thổ vì khắc với gia chủ.

Mệnh Kim và hướng bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy

– Gia chủ mệnh Kim: Thổ sinh Kim, hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, nghĩa là các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc , Tây, Tây Nam.

– Nên sử dụng gam màu sáng và ánh kim, ngoài ra kết hợp với gam màu nâu và vàng sẫm là màu đại diện cho hành Thổ, rất phù hợp với người mệnh Kim

Bố trí đặt giường ngủ theo phong thủy hợp mệnh

Theo phong thủy, hướng tốt cho người mệnh Kim là nên đặt giường theo hướng tương sinh bản mệnh của mình là Thổ tức hướng Tây Bắc, Tây (tức Thổ sinh Kim). Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh Kim với Kim (tương lưỡng) tức là hướng Tây Nam và Đông Bắc.