Thiết kế nội thất

Bốn bước để bố trí phòng khách đẹp, độc đáo và sang trọng

Một phòng khách đẹp, có thiết kế nội thất độc đáo, mới lạ và sang trọng cho căn nhà của bạn cần những yếu tố gì?. Hôm nay Homexinh xin giới thiệu với tất cả bạn đọc, làm thế nào để thiết kế và bố trí phòng khách đẹp cho căn nhà của bạn.

Phòng khách được coi là không gian quan trọng nhất của mỗi gia đình. Nó là nơi các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau ngày ngày, và là nơi để chào đón các vị khách quý, bạn bè thân mật đến thăm. Như vậy bố trí phòng khách đẹp được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Bước 1. Chọn chất liệu làm đồ nội thất

Việc lựa chọn chất liệu làm đồ nội thất là yếu tố đặc biệt quan trọng, phù hợp với phòng khách mà bạn đã chọn như gu thẩm mĩ, phong thủy, v.v.. Đối với những không gian phòng khách hiện đại, việc lựa chọn đồ nội thất mang phong cách hiện đại để tạo được sự đồng nhất cũng như mang lại không gian sống sang trọng, lịch sự và hiện đại theo ý muốn của chủ nhà.

Bố trí phòng khách đẹp

Bố trí phòng khách đẹp

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại, sang trọng với gam màu pastel

Các bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất được thiết kế gọn gàng, thể hiện rõ công dụng của từng sản phẩm đồng thời mang lại sự năng động, tiết kiệm được tối đa diện tích không gian căn phòng. Đồng thời, việc lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp với túi tiền của bạn sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền đáng kể.

Bước 2. Chọn màu sắc trong bố trí phòng khách đẹp

Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách nên sử 2 tông màu khác nhau:  màu chủ đạo và màu trang trí.

  • Màu chủ đạo được sử dụng nhiều và làm nền cho các màu sắc họa tiết khác. Các màu sắc có tông màu sáng hay kém sáng rất phù hợp với phòng khách.
  • Màu sắc trang trí thì đa dạng hơn tùy vào sở thích của từng người mà lựa chọn sao cho hài hòa với không gian.

Bố trí nội thất nhà đẹp, gọn gàng

Bước 3. Cách bố trí nội thất phòng khách đẹp

Việc bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng, làm sao cho có một không gian hài hòa, thuận tiện cho việc di chuyển và đủ công năng sử dụng. Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Các bạn có thể tham khảo các nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách đẹp dưới đây:

  • Vị trí của ra vào: Nếu phòng khách nhà bạn được thiết kế với 2 cửa đi, bạn cần quan tâm bay giờ chính là lối đi giữa 2 cánh cửa sao cho rộng rãi, thoải mái nhất, tuyệt lối không nên để đồ chặn lối đi này. Sẽ rất phản cảm, mất mỹ quan phòng khách.
    Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách, bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.
  • Sắp đặt các đồ vật chủ đạo trong phòng cho hợp lý: Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận. Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa.
  • Chiếc sofa sẽ phù hợp với bức tường dài: Điều này không chỉ tạo sự hài hòa cho căn phòng, mà còn tiết kiệm diện tích để đặt các đồ nội thất khác.
  • Sự cân bằng của phòng khách: Cần phân bố vị trí của đồ đạc hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng. Điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất.

Bước 4. Ánh sáng của phòng khách

Sử dụng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng bóng đèn tạo cho không gian này trở nên thoáng đãng và tràn đầy sức sống. Ánh sáng là yếu tố then chốt của bất kỳ không gian nào.

Ánh sáng phòng khách đẹp

Xem thêm: Thiết kế phòng khách nhỏ xinh của bà mẹ đơn thân ở Hà Nội

Dựa vào thiết kế, diện tích để bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED hoặc thậm chí là sử dụng ánh sáng thiên nhiên từ bên ngoài cho phòng khách sáng và thông thoáng hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn bố trí phòng khách đẹp, tinh tế, sang trọng và mang phong cách riêng của mình.