Thiết kế nội thấtTin tức

7 giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp tiến thoái lưỡng nan

Tôi muốn thay đổi nội thất của ngôi nhà vì những thay đổi của mùa, nhưng khi tôi cố gắng làm điều đó, sẽ có một hoặc hai trở ngại và cuối cùng là không thể thực hiện được. Trên thực tế, có những giải pháp đơn giản cho những vấn đề này. Nếu ngôi nhà quá nhỏ, bạn có thể trang trải cho nó đủ tốt nếu bạn biết các phương pháp thiết kế nội thất không gian hẹp dưới đây.

1. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Không gian quá hẹp

Áp dụng hình nền sọc: Dạng sọc tạo ra một ảo giác quang học giống như một phần mở rộng. Dù không gian nhỏ, bạn có thể nhìn rộng hơn nếu bạn áp dụng hình nền sọc này. Điều cần lưu ý là nó nên được ngang chứ không phải là dọc. Đó là cách tốt nhất để làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ PHỐ ĐẸP, HIỆN ĐẠI

nội thất không gian hẹp

Trang trí bằng màu trắng: Bạn có thể giảm bớt cảm giác rằng bạn đang bị mắc kẹt trong không gian hẹp chỉ bằng cách trang trí không gian với một tông màu trắng hoặc màu pastel mới. Chỉ có cửa sổ nên được đặt ở vị trí không che nó.

2. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Không gian quá nhỏ

Màu sắc: Nó có thể trái với khái niệm chung, nhưng vẽ một sở thích màu đậm cho một ngôi nhà nhỏ có thể mang lại sự thoải mái và sang trọng.

nội thất không gian hẹp

Giữ một tấm gương lớn: Tốt nhất là có một tấm gương khổng lồ để làm cho căn phòng trở nên to hơn. Bạn sẽ cảm thấy rằng căn phòng đã tăng gấp đôi.

3. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Một phòng

Chia sẻ không gian: Một khoảng trống quá không tạo ra cảm giác ổn định. Chia sẻ ranh giới không chỉ làm tăng chức năng của căn phòng, mà còn giúp bảo vệ sự riêng tư. Không gian độc lập mới được tạo ra sẽ rất hấp dẫn và thoải mái.

nội thất không gian hẹp

Sử dụng phân vùng: Bạn có thể làm thêm một phòng trong phòng bằng giấy, gỗ hoặc kính. Bạn có thể nghĩ rằng bạn không thể tạo ra một căn phòng chắc chắn với tấm màn mỏng, nhưng nó thực sự bảo vệ sự riêng tư của bạn đến một mức độ tương tự như một bức tường thực. Ví dụ, tất cả các cửa của Nhật Bản đều được làm bằng giấy. Nếu bạn muốn xử lý nó một cách nhanh chóng, nó là tốt để có một bức màn.

4. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Hệ thống ống nước

Chào mừng sự khác biệt: Hệ thống nước thường được nhìn thấy bên trong tòa nhà hoặc kho hàng, thường là một nhà máy hoặc công ty trong quá khứ. Cách đơn giản nhất là chấp nhận nó và suy nghĩ về cách bạn có thể nhìn thấy một nội thất tốt hơn thông qua nó. Có một cách để thay thế là vẽ một hình ảnh vui vẻ trên một đường ống đấy, hoặc vẽ màu sắc khác nhau cho mỗi đường ống.

nội thất không gian hẹp

Và thêm nhiều ống nước: Đường ống phô bày ra là một đặc điểm hiếm hoi. Không có chức năng, nhưng đặt ống nước nhiều hơn cho các mục đích trang trí nổi bật độc đáo. Các ống dẫn có thể mang lại nhiều sức sống hơn cho ngôi nhà khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

5. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Phong cảnh ngoài tầm nhìn

Sử dụng bản chất: Khi nhìn ra ngoài cửa sổ, không ai muốn nhìn thấy một phần của một tòa nhà to lớn, không chỉ là một cảnh quan. Lá cây là câu trả lời tốt nhất để che đậy cảnh quan không hấp dẫn. Cây tre phát triển nhanh và luôn xanh. Nếu bạn trồng cây tre trước cửa sổ, mỗi khi bạn nhìn ra ngoài cửa sổ, trước tiên bạn sẽ đi đến một cảnh quan đẹp đầy lá chứ không phải là một phần của tòa nhà.

nội thất không gian hẹp

Ẩn: Màn sáo hoàn toàn có thể che chắn cảnh quan không muốn nhìn thấy và bảo vệ sự riêng tư của bạn khỏi những người hàng xóm của bạn. Rèm chỉ làm bằng bông thuần khiết sẽ che ánh nắng mặt trời và sự riêng tư.

6. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Trần thấp

Nâng cao màn cửa: Nếu bạn đặt bức màn trên trần nhà, căn nhà trông dài hơn. Nếu bạn sử dụng màn cửa dài đến đáy, bạn có thể cảm thấy như một thác nước đổ.

nội thất không gian hẹp

Nhận đồ nội thất rõ ràng: Sử dụng đồ nội thất trong suốt có thể làm cho căn phòng trông rộng hơn. Ngoài ra, đồ nội thất làm bằng acrylic hoặc thủy tinh là thời trang, và nó cảm thấy tốt khi chạm vào. Một phương pháp tương tự khác là làm cho ngôi nhà trông rộng hơn bằng cách đưa đồ nội thất ít đáng chú ý hơn.

7. Giải pháp thiết kế nội thất không gian hẹp – Không gian không sử dụng

Học tập: Nếu không có không gian riêng biệt để nghiên cứu hoặc làm việc, với bạn có thể sử dụng một không gian trống bên dưới các bậc thang. Tốt hơn là có thể làm một điều hơn là không sử dụng bất cứ điều gì.

nội thất không gian hẹp

Xem thêm: THAM QUAN CĂN HỘ NHÀ THÔNG MINH 2 TẦNG CỦA CẶP VỢ CHỒNG TRẺ

Xây dựng rất nhiều trên giá sách: Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi học vì góc độ khó xử, bạn chỉ cần đặt một chiếc ghế có đệm và đặt kệ sách lên tường để làm một nghiên cứu. Tư duy sẽ là một không gian ấm cúng.