Chưa được phân loạiTin tức

4 lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự liền kề

Mỗi một gia đình có một sự lựa chọn khác nhau về không gian sống và lựa chọn cho mình một phong cách biệt thự khác nhau. Biệt thự liền kề là một loại hình ngày càng được phổ biến theo nhu cầu của đô thị hóa. Vì vậy, thiết kế nội thất biệt thự liền kề sao cho hiệu quả, vừa thể hiện được phong cách cá tính riêng biệt của chủ nhân lại vừa thể hiện được sự sang trọng, hiện đại và đẹp là điều mà các kiến trúc sư chú trọng và các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Với ưu điểm nổi bật là công nghiệp hóa, thi công nhanh, chất lượng sử dụng tốt, tính thẩm mỹ cao, biệt thự liền kề đang ngày càng được nhiều người hướng đến. Tuy nhiên, khi thiết kế nội thất biệt thự thì cần phải chú ý những vấn đề sau:

1. Phân chia không gian hợp lý:

Khi thiết kế cần phân chia không gian để sử dụng cho hợp lý. Đối với căn nhà có diện tích lớn, nhiều nhu cầu, chia đồng đều không gian. Nếu diện tích nhỏ, không nên chia quá nhiều phòng, sẽ gây sự gò bó thay vào đó bạn có thể sơn màu khác hoặc trang trí khác đi.

2. Xác định chức năng các phòng:

Không giống với những ngôi nhà bình thường, biệt thự liền kề thường hay có không gian sống rất khiêm tốn, do vậy việc phải phân chia, sắp xếp rõ khu vực chức năng là hoạt động cần phải lên kế hoạch từ trước trong thiết kế biệt thự liền kề để đem đến không gian sống tiện nghi và thoải mái nhất.

Cần căn cứ vào diện tích của căn nhà mà có sự sắp xếp, bố trí các đồ nội thất cho phù hợp. Xác định rõ khu vực chức năng khi thiết kế biệt thự liền kề là công việc rất quan trọng quyết định đến không gian nội thất biệt thự của gia đình bạn.

Phân chia rõ ràng các khu vực chức năng trong căn nhà sẽ giúp ngôi nhà bạn ngăn nắp và tiện lợi hơn.

>> Tham khảo thêm một số mẫu mua bán đồ cũ hải phòng

3. Màu sắc phù hợp:

Màu sắc trong biệt thự liền kề cần chú ý 3 nhóm màu cơ bản, đó là: Màu chủ đạo của tường, trần, sàn nhà; màu bổ sung là đồ nội thất; màu tạo điểm nhấn là các vật dụng trang trí.

Màu chủ đạo và màu bổ sung bạn nên dùng các gam màu trầm, trung tính như nâu, kem, be, vàng nhạt, xanh pastel,… Chúng ta có thể sử dụng những đồ trang trí màu sắc nổi bật, rực rỡ.

Ngoài ra, những màu sắc tương phản cũng được ưa chuộng như xám – vàng, trắng đi với màu vàng kem, hoặc tông trắng với nâu hơi trầm, hay tông trắng – đen. Sự tiết chế, tối giản, không quá cầu kỳ trong thiết kế cũng sẽ dễ dàng kết hợp, tạo nên không gian tươi dịu, sang trọng mà lại hiện đại.


4. Phân bổ ánh sáng:

Ánh sáng trong các phòng cần được phân bổ phù hợp để tạo sự hài hòa. Một căn phòng với không gian khoa học sẽ có sự phân bổ giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn để tạo độ cân bằng. Các khu vực cần có ánh sáng tự nhiên nhất là phòng khách là nơi trung tâm của căn nhà, đón tiếp những vị khách.

Biệt thự liền kề là không gian sống lý tưởng mà nhiều hộ gia đình mong muốn sở hữu trong cuộc sống hiện đại. Hy vọng, với những lưu ý khi thiết kế biệt thự liền kề trên thì các bạn sẽ có một không gian sống như ý muốn.